Nhập từ khóa

Course

FAMILY-CAB

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TOÀN DIỆN CHO GIA ĐÌNH (FAMILYCAB)

Gia đình là một trong những nguồn hạnh phúc quan trọng nhất cho đại đa số nhân loại, đồng thời cũng là một trong những lý do chính khiến người ta đau khổ và đi tìm sự trợ giúp của dịch vụ tham vấn tâm lý. Trong một số trường hợp, tham vấn cá nhân mặc dù hữu ích nhưng cũng không thể hiệu quả bằng tham vấn gia đình bằng cách tạo ra một môi trường an toàn và khách quan để các thành viên có thể lắng nghe lẫn nhau và lắng nghe chính mình.

Vậy tham vấn gia đình là gì? Là hình thức mà nhà tham vấn cùng ngồi lại làm việc với các thành viên trong gia đình để thảo luận về những vấn đề trong gia đình, vấn đề đó có thể liên quan tới toàn bộ gia đình hay một bộ phận. Sau đó cùng tìm hiểu xem các thành viên nhìn nhận vấn đề đó như thế nào, nguyên nhân đến từ đâu và cần làm gì để giải quyết. Đây là một hoạt động nhằm giúp các gia đình cơ cấu hài hòa những mối quan hệ để các thành viên phát huy vai trò mới của họ và sức mạnh của cả gia đình.

 

Những lợi ích khi tham gia chương trình

Dựa trên những kinh nghiệm thực tế, đội ngũ chuyện gia với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tham vấn tâm lý gia đình, công ty VECAB đã nghiên cứu, thiết kế và không ngừng hoàn thiện gói sản phẩm chăm sóc sức khỏe tinh thần toàn diện cho các gia đình Việt Nam “FamilyCab”. Với sứ mệnh nâng cao chất lượng sức khỏe tinh thần cho các gia đình Việt Nam thời kì hiện đại. FamilyCab hướng tới các mục tiêu:

  • Giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng giao tiếp với nhau hơn.
  • Giúp các thành viên trong gia đình thay đổi cách cư xử cố hữu, sẵn sàng chia sẻ cảm xúc, ý nghĩ của bản thân để từ đó cải thiện bầu không khí bế tắc trong gia đình.
  • Giúp tháo gỡ những bế tắc trong quá trình nuôi dạy con cái.
  • Tạo cơ hội cho mỗi thành viên trong gia đình bày tỏ một cách trung thực về cảm xúc của họ.
  • Phòng ngừa các xung đột, mâu thuẫn hay các khủng hoảng có thể xảy ra trong gia đình. Đặc biệt trước những thay đổi lớn như có thêm thành viên mới, mất người thân, thay đổi nơi ở…

 

Mô tả chi tiết gói FamilyCab

Trong quá trình nghiên cứu và thực hành tham vấn gia đình, Các chuyện gia với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong tham vấn gia đình của Psyhub không chỉ tập trung vào giải quyết những vấn đề đang xảy ra những mâu thuẫn bất đồng trong gia đình mà còn hướng tới những dịch vụ mang tính chất “Phòng ngừa” để các gia đình có sự chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. và “Theo dõi sau can thiệp” để đồng hành, giúp đỡ sau hoảng thời gian khủng hoảng.

Gói FamilyCab được chia làm 4 cấp độ

  • Dự phòng: Phòng ngừa nguy cơ và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần
  • Sàng lọc: Đánh giá, chẩn đoán các vấn đề về sức khỏe tinh thần
  • Can thiệp: Trợ giúp xử lý những khó khăn của các thành viên trong gia đình
  • Hậu kỳ: Đánh giá kết quả và theo dõi sau trị liệu

Chia sẻ khóa học với bạn bè