Nhập từ khóa

Events

  • This event has passed.

Anthroposophy Talk #3: Lý trí và tín ngưỡng trong xã hội hiện đại

admin 0 38

Anthroposophy Talk #3: Lý Trí Và Tín Ngưỡng Trong Xã Hội Hiện Đại

 

Trải dài qua hàng nghìn năm, các tín ngưỡng xưa đã cùng nhau giữ gìn các lý tưởng cao quý của nhân loại. Nhưng ngày nay, rất nhiều hình thức tín ngưỡng đã không còn đáp ứng được nhu cầu lý trí của con người hiện đại. Đồng thời, khủng hoảng đạo đức lại ngày càng gia tăng và trở thành vấn đề nan giải của xã hội.

🔹 Link đăng kí: https://docs.google.com/forms/d/15UrdDBzpYX3Dw1EUXB6nDhbrR4nRRuUTPVzgcp7pEN0/

Liệu có mối liên hệ gì giữa suy thoái tín ngưỡng và khủng hoảng đạo đức? Tôn giáo nên được đổi mới như thế nào để đáp ứng tiến hóa của thời đại? Chúng ta nên có những cách hiểu biết đúng đắn mới như thế nào về những đức tính nền tảng của các tín ngưỡng xưa – sự tôn kính, niềm tin, và cống hiến – để qua đó có thể ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Hiểu biết và trân trọng ý nghĩa của các tín ngưỡng xưa, chúng ta tiếp cận đổi mới tín ngưỡng cho chính bản thân mình, đưa tín ngưỡng của mình không những đến sự hòa hợp với nhu cầu lý trí, mà còn hỗ trợ một cách thiết yếu cho hành trình của mỗi người.

🔹 Diễn giả: Jonah Evans. Anh Jonah Cử nhân tâm lý học ĐH.California State University
Sau đó anh trở thành thành viên của phong trào đổi mới tôn giáo thế giới (“the movement for religious renewal”), một phong trào lấy nền tảng từ Anthroposophy (Nhân Trí học), một ngành khoa học nghiên cứu về tiến hóa tâm linh của nhân loại
.
🔹 Thời gian: từ 8:30 – 11:00 ngày 13/7/2019
🔹 Địa điểm: Psyhub, tầng 3, Toà nhà Thăng Long Tower, 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

🔹 Chi phí:
Phí tham dự: 150.000đ
Thông tin chuyển khoản: 0011001370272 – Lê Thị Thu Thuỷ – Vietcombank Thăng Long
Nội dung chuyển khoản ghi: Hoten_Talk3 (trong đó, Hoten là họ tên người tham dự, ví dụ: Le Thi Thu Thuy _Talk3)