Nhập từ khóa

post

Expert Talk #1: Xu hướng nghiên cứu Tâm lý – Giáo dục

Expert Talk #1: Xu hướng nghiên cứu Tâm lý – Giáo dục

Ngày hôm qua (26/06/2019), tại Psyhub đã diễn ra số đầu tiên của chuỗi seminar Expert Talk với chủ đề “Các xu hướng nghiên cứu chính trong khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam và thế giới 2009 – 2019 và 2020 – 2025”, với diễn giả là PGS.TS. Đặng Hoàng Minh (Chuyên gia về tâm lý học lâm sàng; Giám đốc Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý (CRISP), ĐH Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội) và TS. Phạm Hùng Hiệp (Sáng lập chương trình Research Coach in Social Sciences; Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Và Thực Hành Giáo Dục (RPE), Đại học Phú Xuân).

Trước khi bắt đầu buổi chia sẻ, PGS. TS. Đặng Hoàng Minh, TS. Phạm Hùng Hiệp cùng các khách mời tham dự đã dành ra một chút thời gian để tưởng niệm nhà giáo Phạm Toàn cùng những đóng góp của ông cho ngành Giáo dục.

Nội dung chính của chương trình là những chia sẻ của PGS.TS. Đặng Hoàng Minh về: vai trò của nghiên cứu KHXH trong xã hội; các nghiên cứu về tâm lý – giáo dục tiêu biểu trong và ngoài nước trong 10 năm; các hướng nghiên cứu chính trong tâm lý – giáo dục hiện nay và những năm tới. Phần cuối của chương trình do TS. Phạm Hiệp dẫn dắt với các chia sẻ về cách thức tìm và đọc các tạp chí quốc tế uy tín, cũng như các chủ đề nghiên cứu tiềm năng liên ngành tâm lý – giáo dục.

Psyhub hân hạnh được đón tiếp PGS. TS. Đặng Hoàng Minh và xin chúc mừng chị được bình bầu làm Chủ tịch Hội đồng Khoa học Tâm lý học, Giáo dục học nhiệm kỳ 2019 – 2021 thuộc Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia NAFOSTED.

Cảm ơn mọi người đã tới tham dự cùng Psyhub, PGS. TS. Đặng Hoàng Minh và TS. Phạm Hiệp. Hẹn gặp lại mọi người ở các số tiếp theo của series Expert Talk!

_______________

Expert Talk Series (ETS) là Chuỗi Seminar và Thảo luận chuyên đề do các Chuyên gia (Expert) có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực Tâm lý – Giáo dục đảm nhiệm.

Expert Talk Series hướng đến đối tượng tham dự là sinh viên, học viên chuyên ngành, cũng các nhà nghiên cứu và thực hành trẻ tuổi nhằm chia sẻ và lan tỏa tri thức hàn lâm, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn các hoạt động nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực Tâm lý – Giáo dục tại Việt Nam.

Expert Talk Series được PsyHub chủ trì và tổ chức định kỳ hàng tháng bắt đầu từ tháng 6/2019.